Công nghệ thông khí tiếp xúc

 

Công nghệ thông khí tiếp xúc trong xử lý nước thải

Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp hiện nay. Nhà máy xí nghiệp ngày càng nhiều, kéo theo vào đó là sự ô nhiễm về nguồn nước, ô nhiễm chất thải khí thải. Đòi hỏi các tổ chức doanh nghiệp cần phải xây dựng cho mình các hệ thống xử lý nước thải, xử lý khí thải trước khi đưa ra ngoài môi trường.

 
      Sơ đồ công nghệ thông khí tiếp xúc


Bằng việc  sử dụng các vi sinh vật dạng màng bám dính trên giá thể lọc sinh học ngâm chìm trong nước, với diện tích bể mặt đủ lớn, độ rỗng thích hợp. Công nghệ này sẽ cho ra loại hệ thống xử lý có hiệu quả xử lý cao, dễ vận hành, có thể xử lý được Nito và Photpho. Công nghệ thông khí tiếp xúc phù hợp với các hệ thống xử lý nước thải có công suất nhỏ (dưới 10m3/ ngày đêm).

Bể bùn hoạt tính với vi sinh vật sinh trưởng dạng dính bám: Nguyên lý hoạt động của bể này tương tự như trường hợp vi sinh vật sinh trưởng dạng lơ lửng chỉ khác là vi sinh vật phát triển dính bám trên vật liệu tiếp xúc đặt trong bể.     Hệ thống thông khí tiếp xúc

  cong nghe thong khi tiep xuc trong xu ly nuoc thai  


Do có nhiều ưu điểm vượt trội về hiệu quả xử lý cũng như giảm chi phí đầu tư & vận hành nên hiện nay, việc áp dụng công nghệ sinh học tăng trưởng dính bám đang được ứng dụng khá rộng rãi.

Sản phẩm cùng loại