Phân loại Johkasou


                                           PHÂN LOẠI JOHKASOU

 

Cho đến nay Johkasou ở Nhật Bản có đến 12 nhóm khác nhau tùy thuộc vào chất lượng nước thải ở mỗi nhánh xả và chia thành 3 loại theo quy mô sử dụng: từ 5 đến 10 người sử dụng là Johkasou quy mô nhỏ dành cho các hộ gia đình; từ 11 đến 50 người sử dụng là Johkasou quy mô vừa dành cho các cụm dân cư và từ 51 người trở lên là loại quy mô lớn dành cho những khu chung cư, trường học, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, công sở... Độ phức tạp về cấu tạo và chất lượng xử lý nước thải của mỗi nhóm hay mỗi loại quy mô Johkasou có những yêu cầu công nghệ khác nhau.

      Phân loại Johkasou theo chất lượng nước thải :

 

Johkasou Fudeso

 

      Phân loại Johkasou theo quy mô xử lý :

      - Johkasou quy mô nhỏ, công suất xử lý từ 1 đến 2m3/ ngày đêm, thường sử dụng công nghệ thông khí tiếp xúc.  Ký hiệu model của các hãng cho loại Johkasou này là khác nhau như: 
      + Đối với Kubota là model HCZ, KZ hoặc KXF tùy theo tiêu chuẩn đầu ra của BOD, N và P.
      + Đối với Housetec là model KTG, KGRN hoặc KBR  tùy theo tiêu chuẩn đầu ra của BOD, N và P.
      + Đối với Fuji Clean là CEx.
      + Đối với Fudeso là FS-S-xP.
      + ...
      Nhằm tăng tính ổn định của hệ thống, giảm tối đa rủi ro trong quá trình vận hành, Fudeso đã thay thế quy trình thông khí tiếp xúc, áp dụng thành công quy trình AAO-MBBR cho model FS-S-xP của công ty. Model FS-S-xP đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng thành công ở hơn 20 công trình trên cả nước. Điều này một phần khẳng định được chất lượng hệ thống xử lý, một phần nữa cũng là động lực to lớn để cán bộ công nhân viên Fudeso tiếp tục nghiên cứu, cải tiến công nghệ nhằm mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm tối ưu nhất.
      - Johkasou quy mô vừa, công suất xử lý từ 2 đến dưới 10m3/ ngày đêm, thường sử dụng công nghệ MBBR. Điểm đặc biệt đối với quy mô này, là hệ thống thường được tích hợp Airlift Pump nhằm giảm tối đa chi phí điện năng trong vận hành, cũng như chi phí đầu tư ban đầu.
      + Đối với Kubota là model KSG hoặc HCZ.
      + Đối với Fudeso là FS-A-xP hoặc FS-B-xP tùy theo tiêu chuẩn đầu ra của BOD, N và P.

      + ...
      - Johkasou quy mô lớn, công suất xử lý từ 10m3/ngày đêm, thường sử dụng công nghệ MBBR, trong một số trường hợp đặc biệt (như yêu cầu đặc biệt về tiêu chuẩn xử lý đầu ra, về tái sử dụng nước, hoặc diện tích lắp đặt), có thể sử dụng công nghệ Aerotencông nghệ MBR, hoặc kết hợp cùng lọc RO,...
      + Đối với Kubota là model KH-C-R hoặc KM-SG.

      + Đối với Fudeso là FS-A-xP, FS-B-xP, FS-H-xP tùy theo tiêu chuẩn đầu ra của BOD, N và P.
      + ...

      Xem thêm:

     Thuật ngữ Johkasou
     Johkasou MBR     
     
Johkasou MBBR
     Công nghệ thông khí tiếp xúc
     Công nghệ Aeroten   

Sản phẩm cùng loại