MÁY TÁCH MỠ TỰ ĐỘNG – Đắt xắt ra miếng – Có đáng đồng tiền bát gạo?

Bẫy mỡ, bể tách mỡ,… không còn là từ xa lạ với những người quan tâm đến việc tách dầu, mỡ bếp ăn tránh gây tắc nghẽn đường ống. Các sản phẩm này dễ sử dụng với giá thành rẻ. Chỉ với vài triệu đồng, khách hàng đã có thể sở hữu một bể tách mỡ thông dụng với các ngăn: ngăn thứ 1 tách rác thô, ngăn thứ 2 lưu nước đủ lâu để dầu, mỡ nổi lên bề mặt, nước trong đi xuống dưới và chảy ra ngoài, đồng thời váng mỡ được định kỳ vớt ở bên trên.
Vậy sẽ thế nào nếu mỡ đóng tảng dính vào mặt lưới chắn rác gây nghẽn ngay từ khâu ban đầu của bẫy mỡ?
Mỡ bị đông cứng và tắc ngay từ khâu ban đầu


Như ngày xưa gia đình tôi hay đun siêu nước ấm ấm, nóng nóng dội thẳng vào đường ống để làm tan mỡ đóng tảng. Nhưng đó là với bếp ăn gia đình, chứ bếp ăn công nghiệp thì không biết phải đun bao nhiêu nồi nước nóng mới đủ? nhất là thời tiết miền Bắc mùa đông lạnh, mỡ thường xuyên đóng tảng, nhân viên bếp lại đang bận rửa vài nghìn chén bát, xoong nồi còn phải chờ nước sôi để làm tan mỡ nữa.
Hơn nữa, mỡ thải của nhà hàng, bếp ăn công nghiệp tại nơi thu gom thường rất “kinh khủng”, mùi, bẩn,… tâm lý nhân viên thường ngại nhìn vào, huống hồ còn phải đi vớt váng mỡ thừa. Và sau thời gian lưu lâu, mỡ sẽ bị biến tính, biến chất, gây mùi rất nặng. Việc mở nắp ra vớt váng sẽ làm mùi hôi lan tỏa khắp căn bếp, gây mất vệ sinh. Chưa kể đến dụng cụ cho việc vớt váng mỡ sẽ được vệ sinh ra sao sau khi vớt? Không lẽ lại rửa ở chỗ khác hay quay lại vệ sinh tại chậu rửa vừa rửa bát xong?
Một số thiết kế thông minh hơn, là lắp 1 van xả ngay điểm phía trên để mở van hứng mỡ vào can. Tuy nhiên chiếc van này không đủ thông minh để nhận ra đâu là mỡ, đâu là nước, vô tình chung xả ra ngoài cả hai cùng một lúc. Như vậy việc tách mỡ sẽ thành “ công cốc”, mỡ chẳng thấy đâu có khi can thu được toàn nước.
Khắc phục nhược điểm trên, Fatbusta đã đưa ra sản phẩm tách mỡ đầy hiệu quả: Máy tách mỡ Fatbusta. Máy được gắn thêm bộ gia nhiệt, có thể đạt đến 100oC, tự động loại bỏ hoàn toàn khả năng mỡ đóng tảng gây tắc nghẽn. Bánh răng được làm theo công nghệ độc quyền của Anh quốc, đảm bảo chỉ mỡ được bám dính và tách ra khỏi nước thải, hiệu quả lên đến 90%. Mỡ sau tách được đi theo dây chuyền kín đến can chứa dầu thải. Người sử dụng không cần mở nắp hay trực tiếp vớt váng dầu mỡ thừa, giúp ngăn mùi và thuận tiện cho người sử dụng.

 
Như vậy thay vì chi cả chục triệu thông tắc đường ống hay trả thêm nhân công vài triệu một tháng để vớt váng mỡ thừa, khách hàng có thể chủ động ngay từ ngay từ đầu việc tách mỡ hiệu quả cho nước thải bếp. Với mức giá trên cho một sản phẩm bền có thể dùng nhiều năm, thì có thể nói rằng: “ đáng đồng tiền bát gạo”.
Hiện nay FUDESO là nhà phân phối độc quyền của Fatbusta tại Việt Nam.
 

Vui lòng không sao chép bài viết dưới mọi hình thức
TBN