HỘI THẢO ỨNG DỤNG JOKASOU TRONG QUY HOẠCH VÀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Hiện nay, thực trạng ô nhiễm môi trường nước mặt của các ao hồ, kênh rạch và cả những nguồn nước ngầm do nước thải sinh hoạt gây ra tại các khu đô thị, các khu dân cư đã lên đến mức báo động; cùng với sự gia tăng dân số là sự phát triển mạnh mẽ các khu đô thị, các khu dân cư tập trung, lượng nước thải sinh hoạt không được xử lý ngày càng có nhiều ảnh hưởng lớn đến sự an toàn môi trường sống và sức khỏe của toàn xã hội, đặc biệt là tại các đô thị lớn, các khu công nghiệp và các làng nghề.

Hiểu được mối nguy hại tiềm ẩn đó, trường Đại học Xây dựng phối hợp với Friendship, FujiClean, FUDESO, Normura Trading tổ chức buổi hội thảo nhằm giới thiệu về lịch sử phát triển của Johkasou, các loại Johkasou tại Việt Nam, và so sánh phương án xử lý tại nguồn với xử lý tập trung trong bài toán quy hoạch khu đô thị. Từ đó đưa ra giải pháp tối ưu để đồng bộ hóa hạ tầng, xử lý triệt để nguồn thải trong quá trình phát triển của các khu đô thị mới.

Hy vọng rằng thông qua các chương trình nghiên cứu và cải tiến mới sẽ tiếp tục cải thiện chất lượng nguồn nước. Qua đó góp phần lan toả thông điệp nâng cao ý thức chung tay bảo vệ nước, bảo vệ môi trường đến mọi người.
Đây cũng chính là sứ mệnh mà Fudeso cùng các đối tác vẫn luôn nỗ lực thực hiện và đồng hành để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt. Ngày 21/10/2022, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) kết hợp với công ty Cổ phần Giải pháp Phát triển Tương lai (Fudeso., Jsc) phối hợp đã tổ chức thành công Hội thảo: "Ứng dụng hệ thống Johkasou trong quy hoạch và bảo vệ môi trường".

 

Buổi hội thảo được tổ chức thành công với sự tham gia của:
 

  • Đại diện Cục Hạ tầng và Cấp thoát nước, Hội Cấp thoát nước
  • Đại diện Bộ tài nguyên môi trường, Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường;
  • Phó hiệu trường trường Đại học Xây dựng cùng các Giáo sư, Tiến sĩ, thầy cô gainrg viên khoa Kỹ thuật Môi trường, khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc và Đại học Thủy lợi.
  • Chuyên gia Cục hạ tầng, Bộ Xây dựng.
  • Đại diện Tạp chí Xây dựng, Cổng Thông tin Chính phủ, Báo Điện tử Chính Phủ.
  • Các chuyên gia Nhật Bản về Johkasou từ Fujiclean – Đơn vị chiếm tới 42% thị phần Johkasou tại Nhật Bản.
  • Đại diện các công ty trong lĩnh vực cấp thoát nước và môi trường.

Buổi hội thảo đã giúp những đại biểu có ảnh hưởng trong ngành cấp thoát nước và môi trường có cái nhìn rõ hơn về Johkasou, ưu nhược điểm và khả năng áp dụng Johkasou tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi được bày tỏ khó khăn mà doanh nghiệp mắc phải trong quá trình xã hội hóa Johkasou. Và đặc biệt, trong buổi hội thảo rất nhiều quý đại biểu đã đưa ra những lời nhận xét, góp ý vô cùng bổ ích cũng như lời động viên rất lớn đến FUDESO để chúng tôi biết rằng chúng tôi không hề đơn độc trong nỗ lực xã hội hóa Johkasou ở Việt Nam.

Dưói đây là link bài báo tổng kết các nội dung trong Hội thảo trên Tạp chí Xây dựng, mời quý vị đón đọc:
https://tapchixaydung.vn/ung-dung-he-thong-johkasou-trong-quy-hoach-va-bao-ve-moi-truong-20201224000013970.html