Hệ thống xử lý khí thải

 
HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI

Đất nước ngày một phát triển, kéo theo vào đó là sự phát triển như vũ bão của của khoa học kỹ thuật. Công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng được hiện đại thì các khu công nghiệp, nhà máy cũng không ngừng được xây dựng. Việc áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, gia tăng sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển kinh tế, vấn đề môi trường chưa được quan tâm đúng mực, đặc biệt là việc xử lý khí thải tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp sản xuất. Vì vậy việc hiểu và áp dụng các phương pháp xử lý khí thải trong hoạt động sản xuất công nghiệp là vấn đề lớn cần quan tâm của xã hội.

Xử lý khí thải 
là quá trình xử lý lượng khí thải thoát ra từ các nhà máy, xí nghiệp trong quá trình hoạt động. Tùy vào đặc tính sản xuất của từng nhà máy mà khí thải thoát ra môi trường có các thành phần và tính chất khác nhau. Các chất thường gặp trong khí thải ngành công nghiệp là H2S, SO2, CO2, Tro bụi từ quá trình đốt nhiên liệu (tại các nhà máy nhiệt điện, lò đốt than, đốt gạch) hoặc bụi từ các nhà máy sản xuất xi măng...
Dựa vào tính chất và thành phần của khí thải thoát ra của từng đơn vị mà ta có phương án phù hợp để xử lý triệt để nguồn khí gây ô nhiễm này. 

hệ thống xử lý khí thải


Công ty CP Giải Pháp Phát triển Tương Lai xin đề xuất các phương pháp xử lý khí thải sau:

1. Xử lý khí thải bằng phương pháp lọc sinh học.
Hệ thống lọc sinh học cung cấp môi trường cho vi sinh vật phát triển và phân hủy các chất khí có mùi hôi và các chất hữu cơ gây ô nhiễm trong khí thải. Hệ thống lọc bao gồm một buồng kín chứa các vi sinh vật và hấp thụ hơi nước, giữ chúng lại trong nguyên liệu lọc. Nguyên liệu lọc được thiết kế sau cho có khả năng hấp thụ nước lớn, độ bền cao, và ít làm suy giảm áp lực luồng khí đi ngang qua nó.

hệ thống xử lý khí thải


2. Xử lý khí thải bằng phương pháp hấp thụ.
Hấp thụ là quá trình xảy ra khi một cấu tử của pha khí khuếch tán vào pha lỏng do sự tiếp xúc giữa hai pha khí và lỏng. Nếu quá trình xảy ra ngược lại, nghĩa là cần sự truyền vật chất từ pha lỏng vào pha khí, ta có quá trình nhả khí. Nguyên lý của cả hai quá trình là giống nhau.

 

hệ thống xử lý khí thải 

Ứng dụng: chất xúc tác không làm thay đổi mức năng lượng của các phân tử chất tương tác và không làm dịch chuyển cân bằng phản ứng đơn giản, vai trò của chúng là tăng vận tốc phản ứng tương tác hóa học.
Bản chất của phương pháp nhiệt là oxi hóa các cấu tử độc hại bằng oxy ở nhiệt độ (450 - 12000 C). Phương pháp này được ứng dụng để loại bỏ bất kỳ khí và hơi nào mà sản phẩm cháy của chúng ít độc hơn. Ưu điểm của phương pháp này là thiết bị đơn giản và có khả năng ứng dụng rộng rãi vì thành phần khí thải ít ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị đốt. Phương pháp này được ứng rộng rải trong sản xuất sơn, trong quá trình điều chế một số sản phẩm hóa, điện hóa và điện tử, trong công nghiệp hóa dầu, sản xuất methanol để xử lý khí thải.   

hệ thống xử lý khí thải

 

Ngoài ra, Fudeso còn nhận:
-   Tư vấn giải pháp công nghệ, thiết kế hệ thống xử lý khí thải.
-   Thi công, lắp đặt các công trình xử lý khí thải.
-   Bảo trì, bảo dưỡng, thay thế thiết bị hệ thống xử lý khí thải.
-   Nâng cấp hệ thống xử lý khí thải.
-   Cung cấp vật tư, thiết bị cho các dự án xử lý khí thải.
 
Công ty Cổ phần giải pháp Phát triển Tương Lai luôn tạo những đột phá cải tiến trong công nghệ xử lý nước thải và khí thải, tạo ra sản phẩm, giải pháp hoàn thiện với tính năng vượt trội, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường.

Công ty chúng tôi là một đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực này đến nay chúng tôi có thể tự hào là một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động của mình. Xét riêng về xử lý khí thải, hiện nay công ty chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp đáp ứng cho từng nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Chúng tôi tin rằng, khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ luôn luôn nhận được kết quả tốt nhất. 
 

Sản phẩm cùng loại