Johkasou Fudeso

      Được tiếp cận với Johkasou từ năm 2006 thông qua các đối tác Nhật Bản, với hiệu quả xử lý cũng như cấu trúc và quy trình xử lý hoàn hảo, tính linh động của các module phù hợp cho mọi quy mô xử lý khác nhau, phù hợp với chất lượng và tải lượng của các nguồn thải khác nhau, ban lãnh đạo công ty Fudeso đã sớm nhận ra rằng, Johkasou là giải pháp tối ưu để ngăn chặn nguy cơ làm ô nhiễm môi trường do nước thải sinh hoạt gây ra trong điều kiện Việt Nam hiện nay.

      Nhận thấy những tích cực về mặt xã hội và phát triển bền vững mà Johkasou mang lại, ban lãnh đạo công ty Fudeso đã ấp ủ một sứ mệnh xã hội hóa Johkasou tại Việt Nam, tái tạo lại môi trường, đặc biệt là môi trường nước tại các thành phố lớn, với mật độ dân số đông đúc. Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu và áp dụng, trở ngại lớn nhất chúng tôi gặp phải là chi phí nhập khẩu nguyên bộ, hoặc chi phí sản xuất theo hình thức CKD rất lớn, đơn giá rơi vào từ 2000 – 3000$/ m3 nước thải. Mức giá đưa ra khó để các nhà đầu tư chấp nhận và áp dụng. Từ những trăn trở này, cùng những nghiên cứu kỹ lưỡng về điều kiện tự nhiên (như nhiệt độ trung bình, độ ẩm, địa chất, …), cũng như điều kiện xã hội (thói quen sinh hoạt của người dân, hiện trạng phát triển của các đơn vị sản xuất vật tư, vật liệu, …) giữa Việt Nam và Nhật Bản, cán bộ công nhân viên Fudeso đã tích cực làm việc. Cho đến tháng 12 năm 2012, chúng tôi đã cho ra đời những hệ thống Johkasou đầu tiên, với hơn 40% các thiết bị phụ trợ được nội địa hóa, và vẫn giữ được tính ổn định, hiệu quả xử lý cũng như các tiêu chuẩn kỹ thuật tuân thủ nghiêm ngặt theo luật Johkasou của Nhật Bản, đặc biệt, với mức giá chỉ bằng 50% so với những bộ Johkasou nhập khẩu nguyên chiếc trước đây.

      Johkasou Fudeso là thành quả lao động tích cực của công ty trong gần 10 năm hoạt động. Đây là đúc kết của những nghiên cứu, thử nghiệm, tính toán và áp dụng Johkasou Nhật Bản, trong điều kiện tự nhiên và xã hội của Việt Nam. Với giá thành hợp lý, và yêu cầu kỹ thuật luôn đảm bảo khắt khe so với tiêu chuẩn Johkasou của Nhật Bản, chúng tôi tin tưởng, trong tương lai không xa, sẽ hoàn thành được sứ mệnh xã hội hóa Johkasou mà công ty đang theo đuổi.

      Không chỉ dừng lại ở đó, để đáp ứng cả những chủ đầu tư khó tính nhất, chúng tôi đã liên tục nghiên cứu, áp dụng và mở rộng các nhà cung cấp. Thiết bị chính sử dụng trong Johkasou Fudeso chủ yếu được sản xuất ở Nhật Bản hoặc EU, bởi các đơn vị uy tín trong lĩnh vực xử lý nước thải :

      - Tháng 3 năm 2012, Fudeso đã liên lạc với Wedo – China, đơn vị được chuyển giao công nghệ sản xuất giá thể vi sinh di động MBBR từ đại học Postech – Hàn Quốc, đề nghị hợp tác và phân phối độc quyền giá thể MBBR tại Việt Nam. Việc sử dụng giá thể này giúp cho Johkasou Fudeso theo công nghệ MBBR có sự ổn định, khả năng đáp ứng cao đối với những biến động bất thường từ nguồn thải. MBBR của Wedo được sản xuất từ HDPE theo phương pháp đúc liên tục cũng giúp cho tuổi thọ của hệ thống cao, khác với những giá thể MBBR sản xuất theo dạng đúc khuôn gián đoạn trong nước. MBBR Wedo mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tốt, với mức giá thành hệ thống hợp lý.

 

giá thể johkasou fudeso

Hình : Giá thể MBBR của Wedo - China


      - Tháng 8 năm 2012, Fudeso đã đàm phán hợp tác thành công cùng Toray Industries, Inc, trở thành nhà phân phối chính màng MBR Toray (Membray) tại Việt Nam. Đồng thời với quá trình này là sự hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật của Toray đối với Fudeso trong các hệ thống Johkasou MBR.


      - Tháng 6 năm 2014, Fudeso đã đàm phán hợp tác thành công với công ty TNHH Oceana – Nhật Bản trong công tác sản xuất thân vỏ composite theo tiêu chuẩn thiết kế composite của Trung tâm nghiên cứu xây dựng Nhật Bản. Việc hợp tác này giúp Fudeso mang tới cho khách hàng những sản phẩm có tính thẩm mỹ và độ bền cao, tương đương với các sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc.


Bồn composite

Hình : Sản xuất bồn tại công ty Oceana


      - Tháng 2 năm 2017, Fudeso đã làm việc cùng với Tonegawa – Nhật Bản, nghiên cứu và áp dụng giá thể MBBR16Ja đối với các công trình xử lý nước thải mà hàm lượng các chất độc hại trong nước cao.


Giá thể johkasou fudeso

Hình : Giá thể MBBR16Ja

      …

      Qua việc lắp đặt thành công hơn 50 công trình Johkasou Fudeso trên cả nước trong suốt thời gian qua, với phương châm “vững nền tảng, sáng tương lai”, Fudeso luôn tự hoàn thiện sản phẩm từ khâu kỹ thuật, tính ổn định, thẩm mỹ đến khâu dịch vụ sau bán hàng. Fudeso tin chắc rằng, có thể mang đến cho chủ đầu tư những sản phẩm Johkasou với mức giá Việt Nam, và tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn Johkasou Nhật Bản.

Sản phẩm cùng loại